Hệ thống cập nhật tính năng Đăng truyện và Tích điểm để phục vụ các bạn. Bạn hãy tìm hiểu để sử dụng nhé! XEM NGAY

Thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp gồm 3 cuốn với 71 phần

Truyền thuyết của người Hi Lạp cổ xưa kể rằng, thế giới ban đầu là một trạng thái hỗn mang, hồng hoang, vô biên, vĩnh hằng và chìm trong bóng tối âm u, nó được hiên thân bằng một vị thần khởi nguyên mà người Hi Lạp gọi là thần Khaôx ( Khaos), trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là Hỗn Mang.

Chính vị thần Hỗn Mang này là nguồn gốc của sự sống vạn vật. Vạn vật tức là cả hế giới muôn làoi, trong đó có cả các vị thần bất tử đều sinh ra từ thần Hỗn Mang vô biên. Cả nữ thần Gaia, tức nữ thần Đất, cũng được sinh ra từ thần Hỗn Mang. Gaia là một nữ thần cường thịnh và phì nhiêu, đem lại sự sống cho tất cả những sinh vật nào sống trên cơ thể nữ thần, và vị nữ thần này thâu tóm cả một miền đất rộng lớn vô vờ bến là Trái Đất cảu chúng ta.

Còn trong sâu thẳm vô cùng dưới lòng trái đất lại là nơi để ra vị thần Tartarôx ( Tartaros) - đó là vị thần Địa Ngục âm u khủng khiếp. Nó là nơi sâu thẳm vô cùng của vũ trụ, bởi vì khoảng cách từ vực thảm Tartarox đến thế giới âm phủ của loài người dưới lòng đất -mà sau này thuộc quyền cai quản của thần Diêm Vương Hađêx (Hades) - cũng xa chẳng kém gì khoảng cách từ Thượng Giới đến Trái Đất của chúng ta.

 
 

Truyện cùng mục

.....
Xem tất cả truyện trong mục Kinh điển

Chia sẻ tâm sự với Radio Truyện

Hôm nay bạn muốn chia sẻ điều gì?

Đăng nhập

hoặc

Tủ truyện của bạn

Truyện đang nghe

Hướng dẫn sử dụng