Hệ thống cập nhật tính năng Đăng truyện và Tích điểm để phục vụ các bạn. Bạn hãy tìm hiểu để sử dụng nhé! XEM NGAY

Có một mùa xà cừ đổ lá

Có một mùa xà cừ đổ lá

Thế là đã buổi học cuối cùng rồi bạn nhỉ? Từ mai rồi sẽ không còn thấy bạn dưới hành lang tầng hai và bạn cũng sẽ chẳng gặp lại một con bé lớp 11 cứ thường đứng trên tầng ba ngong ngóng xuống. Đã bao giờ bạn thắc mắc...? Mà thôi, tôi thấy mình vô duyên, vô duyên đến quá chừng!

Bạn có thấy lá xà cừ mùa này đã đỏ? Chắc bạn giờ lấp đầy những quang cơ lượng giác. Còn tôi, tôi yêu vô cùng cái cảm giác khi nghe tiếng gió lùa qua tán xà cừ và từng đợt lá trút xuống - tiếng thời gian rất gần rất gấp. Bạn có còn nhớ một ngày tháng năm mùa trước, có một cô bé ngơ ngẩn xuống dưới sân trường nhặt lá xà cừ? Rồi lại có một cậu bé lớp trên trèo tường vào học? Cậu ta là bạn. Còn cô bé đó là tôi, nhưng có lẽ bạn chẳng nhớ nữa.

Xà cừ đổ lá từ tháng tư. Thời gian thì mải miết trôi. Người ta bảo cứ một chiếc lá rụng vào giỏ xe là một điều ước sẽ trở thành hiện thực. Tôi ước thành công cho người bạn không quen. Và suốt mùa tôi cứ đạp xe qua những con "phố lá”, liệu có bài hát nào nhắc về những chiếc giỏ xe chở đầy lá xà cừ?

 
 

Truyện cùng mục

.....
Xem tất cả truyện trong mục Truyện ngắn

Chia sẻ tâm sự với Radio Truyện

Hôm nay bạn muốn chia sẻ điều gì?

Đăng nhập

hoặc

Tủ truyện của bạn

Truyện đang nghe

Hướng dẫn sử dụng